Tại sao ngành cơ khí ô tô lại phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam

Ngành cơ khí ô tô là một lĩnh vực mới nhưng nó lại có một tiềm năng vô cùng to lớn. Hiện nay ngành công nghiệp cơ khí ô tô đang có một bước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và nó là một ngành có tiềm năng và sẽ bùng nỗ mạnh mẻ hơn nữa trong tương lai.

Nguyên nhân dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của nó cũng chính là sự thay đổi mạnh mẽ của công cuộc phát triển đất nước, đời sống người dân ngày càng được nâng cao kéo theo nhu cầu phương tiện đi lại của người dân ngày càng được nâng cao chính vì thế ngành công nghiệp ô tô ra đời để giải quyết bài toán khó này. Đồng thời nó cũng tạo cho chúng ta một thị trường công nghiệp hiện đại phát triển nhộn nhiệp đặc biệt là ở Việt Nam. Theo thống kê của nhà nước thì nước ta có hơn 86 triệu dân, độ tuổi dân số nước ta rất trẻ nên nhu cầu mua sắm chế tạo cơ khí ở nước ta đang được đẩy cao và và phát triển mạnh. Cũng chính vì vậy mà ngành công nghiệp cơ khí ô tô phát triển mạnh ở nước ta.

Nói cách khác ngành cơ khí ô tô hiện nay và sắp tới, sắp tới nữa sẽ là một lĩnh vực phát triển cực mạnh và nó cũng là xu hướng chung của thị trường ô tô và cơ khí ô tô việt nam cho đến năm 2050. Bạn hãy hình dung nếu trong vài năm nữa ngành cơ khí ô tô bùng nỗ mạnh hơn nữa bạn sẽ làm gì?

Chúng ta phải biết đầu tư đúng mức cho lĩnh vực này, không những thế ngay từ bây giờ nếu ai yêu thích lĩnh vực này các bạn hãy mạnh dạng đầu tư và tìm hiểu học tập về nó bởi vì trong tương lai nó sẽ là một xu hướng mới đối với ngành cơ khí nước ta và nhu cầu nhân lực cho ngành cơ khí ô tô ở nước ta đang rất nóng.

Học ngành cơ khí ô tô ở đâu?

Ngành cơ khí cũng như bao ngành khác nó đòi hỏi người học phài thông minh sáng tạo và phải chịu chịu khó tìm tòi và cập nhật kiến thức mới, môi trường đào tạo của nó rất chuyên nghiệp và lâu dài qua từng khâu từng công đoạn. Thời gian đào tạo của nó kéo dài từ 4.5 năm  đến 5 năm tùy từng trường mà bạn đăng ký theo học tuy nhiên ở các trường điều đạo tạo theo một qui chuẩn nhất định.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo lĩnh vực này như: Đại học Sư phạm kĩ thuật, ngành Cơ khí động lực, Đại học Nông Lâm, ngành Cơ khí ô tô, Đại học Công nghiệp TP.HCM, ngành Công nghệ kĩ thuật ô tô… và còn rất nhiều trường hiện nay đang đào tạo nghành công nghiệp cơ khí.

Sức nóng của ngành công nghiệp ô tô hiện nay

Hiện nay chính phủ đang cho xây dựng nhà máy chế tạo ô tô hiện đại ở 2 thành phố lớn bậc nhất nước ta là Hà Nội và TP.HCM. Vì thế để phát triển nó thì việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành cơ khí ô tô là hết sức quan trọng.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang đầu tư vào nước ta. Chính vì vậy ngành ô tô sẽ cần một nguồn nhân lực cực lớn. Vì vậy đây là một ngành mà các bạn đừng bỏ qua trong tương lai.

Trở lại